Tăng cường hệ thống miễn dịch, Tăng sức đề kháng cho cơ thể, Tăng ham muốn, Bổ phổi, điều hòa tuần hoàn máu, Giúp đôi mắt khỏe, Yến sào có lợi với hệ tiêu hóa, Ngoài ra, yến sào còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa.
Yến Sào Nguyên phát . Tổ yến chứa 42,8 – 54,9% protein; nhiều glucose; các acid amin cần thiết khó thay thế: cystein, phenyllamin, tyrosin…; các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor và các nguyên tố vi lượng.
3. Cách sử dụng và Bảo quản:
– Yến sào có hiệu quả tốt nhất khi được đem đi chưng cách thủy chứ không được nấu trực tiếp hoặc để sôi ở nhiệt độ 100 độ C.
– Sản phẩm phù hợp cho người suy nhược cơ thể, người trung niên và cao tuổi muốn duy trì sức khỏe. Trẻ em suy dinh dưỡng.
– Mỗi người dùng 5-10gr cho mỗi lần ăn
– Bảo quản: nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
4. Lời khuyên khi ăn yến sào: là bạn nên ăn khi bụng đang rỗng. Thời điểm thích hợp nhất để ăn yến sào là buổi sáng mới thức dậy, buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng, giữa hai bữa ăn chính khi bụng còn rỗng. Yến sào sẽ giúp các cơ quan tiêu hóa khởi động nhẹ nhàng và hấp thu dưỡng chất vào cơ thể.
5. Các chuyên gia khuyến cáo về liều lượng yến sào theo độ tuổi như sau:
Trẻ em 1 – 12 tuổi: 3g yến sào khô/lần
Trẻ vị thành niên và người lớn: 5g – 10g yến sào khô/lần
Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai tháng 4 – 7 có thể ăn trung bình 100g/tháng, dùng đều đặn cách ngày khoảng 7g/lần. Phụ nữ mang thai tháng 8 – 9 nên giảm liều lượng 70g/tháng, dùng cách ngày khoảng 5g/lần.
Người lớn tuổi: Yến sào đặc biệt tốt cho người lớn tuổi, đặc biệt là người già cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật.
Người bình thường: Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe thì nên ăn yến sào lâu dài và đều đặn 2 lần/tuần với liều lượng khoảng 5g/lần là đủ.